NÊN MUA, MAY HAY THUÊ TRANG PHỤC CƯỚI CÔ DÂU CHÚ RỂ

Để không lãng phí và tiết kiệm thời gian cả ngân sách cưới thì trang phục cưới sẽ là nỗi niềm băn khoăn mà cô dâu chú rể thường gặp phải. Câu hỏi thường được đặt ra là “mình nên mua, may hay thuê trang phục cưới bây giờ”. Nếu bạn không quá chú trọng vào vấn đề trang phục thì đã có ngay lựa chọn cho mình. Còn với những bạn đang phân vân thì hãy nghe Viet Green Media tâm sự đôi lời về vấn đề đầu tiên khi muốn tổ chức tiệc cưới ngay nhé.

Có nên mua hay không?

Nhiều cặp cô dâu chú rể đã xác định ngay từ đầu về vấn đề trang phục cưới. Với những cặp đôi muốn mua luôn váy cưới hoặc vest cho mình vì sau này họ có thể tái sử dụng được trang phục ấy. Ở những cửa hàng bán váy cưới thì có sẵn rất nhiều mẫu để bạn ra đó tha hồ lựa chọn, thuận tiện cho việc mua “làm của riêng” cho mình. Còn với chú rể thì quá tiện nếu bạn đầu tư mua luôn cho mình một bộ vest chỉnh chu. Sau này có thể tận dụng cho công việc đi làm hoặc những buổi tiệc gặp mặt. Mà khoan, Viet Green Media lưu ý nhỏ với các cặp đôi là phải xem xét thật kỹ trong việc cân nhắc có nên mua hay không, bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến ngân sách cưới của hai bạn. 

Ở Việt Nam thì trang phục cưới của cô dâu sẽ dao động từ 2-3 bộ cho chụp hình pre-wedding, lễ gia tiên cho đến tiệc chính. Tùy vào ngân sách của mỗi cặp đôi mà hãy suy nghĩ là nên mua bộ nào hợp lý nhất. Bộ trang phục đủ gây ấn tượng với mọi khách mời nhưng giá cả thì phải chăng. Vì lễ cưới được xem là rất quan trọng, đánh dấu cho chặng đường hạnh phúc của một cặp đôi. Vậy tại sao chúng ta không “một lần chơi lớn” để lưu giữ giây phút thiêng liêng ấy nhỉ?

trang phục cưới
trang phục cưới

Bộ trang phục cưới của riêng đôi ta

Với mong ước được tôn lên vóc dáng của mình trong ngày có một không hai ấy thì lựa chọn may chính là hợp lý nhất cho cô dâu. Với số đo khác nhau của mỗi cô dâu thì việc đi tìm một chiếc váy cưới vừa vặn với cơ thể của mình là điều không dễ dàng. Có thể chiếc váy mình thích vừa vòng 1 nhưng lại chật vòng 2. Để tránh lãng phí thời gian về vấn đề trang phục cưới thì hãy quyết định ngay từ đầu nhé,. Tránh trường hợp bạn đi thử khá nhiều chỗ rồi cuối cùng vẫn chốt phương án là may. Thay vì dành thời gian cho trang phục thì đám cưới còn nhiều việc cần chuẩn bị hơn bạn nghĩ. May váy cưới/vest sẽ tốn kém hơn là mua nhưng bù lại đây sẽ là bộ trang phục cưới độc nhất vô nhị của hai bạn. Thoải mái sáng tạo và lên ý tưởng cho chính trang phục cưới của mình. Cũng giống như khi mua, bạn sẽ được giữ suốt đời, chất chứa kỉ niệm của chính hai bạn. 

Nhưng về yếu tố thời gian thì sẽ gây ra nhược điểm cho việc mua và may trang phục cưới. Bạn có nghĩ rằng sau ngần ấy thời gian thì hai bạn vẫn mặc vừa bộ trang phục ấy không? Điều này sẽ làm cho cô dâu chú rể suy nghĩ không biết có còn nên may hay không. Hoang mang sẽ làm cho hai người khó lựa chọn hơn đó. Các cặp đôi khi đã có ý định may trang phục cưới thì họ cũng muốn giữ lại kỉ niệm, trân trọng khoảnh khắc quan trọng nhất đời người của cả hai nên mới lựa chọn là may. Trong tương lai, bạn có thể tận dụng lại chiếc váy hay bộ vest cho một dịp gì đó thì cũng tuyệt vời biết bao nhiêu.

trang phục cưới
 

Thuê: lựa chọn phù hợp với mọi nhà

Những yếu tố chính đã khiến cho đa số cô dâu chú rể lựa chọn thuê trang phục cưới? Thuận tiện, tiết kiệm chi phí và đa dạng kiểu dáng, chất liệu chính là ưu điểm của việc thuê. Các cửa hàng đồ cưới hiện nay luôn có nhiều mẫu mã để đáp ứng nhu cầu của cô dâu. Lộng lẫy như một công chúa, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế,… sẽ khiến bạn thích thú ngay.

Một chiếc váy tùng xòe, sang trọng thì thuê sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Sự lộng lẫy của chiếc váy sẽ khiến cho bạn khó khăn trong việc trân dụng lại. Vì những kiểu váy lộng lẫy như thế chỉ thích hợp cho tiệc cưới. Một điều nữa mà bạn sẽ nhận ra rõ rệt là chi phí cho trang phục cưới. Chi phí để thuê một chiếc váy cưới chỉ khoảng ½ chi phí may hoặc mua. Bạn có thể dành phần tiền này để đầu tư hơn vào cho tiệc cưới của mình. Tất nhiên là các cặp đôi có thể đi nhiều nơi để chọn ra cho mình chiếc váy cưới hay bộ đồ vest ưng ý với mình nhất mà không sợ thu phí gì đâu nhé.

Trang phục cưới sẽ đánh dấu bước chuyển mình trong cuộc đời của mỗi người. Hãy cùng nhau suy nghĩ và chọn ra đâu là lựa chọn hợp lý nhất cho hai bạn. Yếu tố về ngân sách sẽ góp phần quyết định nữa nhé.

Makes Your Ideas Be Active
CÔNG TY TỔ CHỨC HỘI THẢO, HỘI NGHỊ CHẤT LƯƠNG TOÀN QUỐC
Hà Nội & Miền BắcP102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi
T: 024.66888684 | 024.36285414   F: 84.24.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Tuyên Quang & Tây Bắc: 0989 313339  | 08475 33333

Quảng Bình & Miền Trung:  0232.3868666 | 0232.3836333   M: 090 3295 730

Hồ Chí Minh & Miền Nam:    028.22 656666   M: 0835 333 331    Websitewww.tochucsukienxanh.com | www.tochuchoithao.com | www.vietgreenmedia.com |  www.vietgreenevent.com
Email: vietgreenmedia@gmail.com |  tochucsukienxanh@gmail.com | vietgreenevent@gmail.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP